Lô Hội

Lô hội:  làm tăng khả năng khuếch tán và oxy vận chuyển của các tế bào máu, giúp duy trì hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

Lô hội cũng làm giảm sự thiểu hụt cholesterol, hạn chế chứng đông máu, làm chậm quá trình oxy hóa và điều hòa huyết áp

Duy trì sự cân bằng axit kiềm trong cơ thể: Môi trường kiềm giúp cơ thể miễn dịch với bất kỳ loại bệnh nào. Một cơ thể khỏe mạnh cần có môi trường 80% kiềm và 20% axit. Lô hội được xem là một loại thực phẩm giúp cơ thể cân bằng thói quen ăn uống có tính axit của người dân

…………….

Từ hàng ngàn năm nay, người ta đã sử dụng gel từ lá lô hội để chữa bệnh và làm mềm da. Trên thực tế, lô hội từ lâu cũng là một phương pháp điều trị dân gian cho nhiều bệnh như táo bón và rối loạn trên da.

1. Cây lô hội chữa bệnh gì?

Nghiên cứu cho thấy, lô hội (Aloe) có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị da, ít nhất là trong các điều kiện cụ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gel lô hội có thể có hiệu quả trong điều trị bệnh vảy nến, bã nhờn, gàu, bỏng nhẹ và trầy xước da, cũng như các tổn thương da do phóng xạ. Gel lô hội cũng có tác động tích cực trong việc điều trị các vết loét sinh dục ở nam giới.

Lô hội
Gel lô hội có thể sử dụng như một phương pháp điều trị da

Cũng có bằng chứng chứng minh rằng nước ép lô hội có chứa latex, nếu uống trực tiếp sẽ là một loại thuốc nhuận tràng mạnh. Trên thực tế, nước ép lô hội đã từng được bán trong các loại thuốc táo bón không kê đơn. Tuy nhiên, vì sự an toàn của lô hội chưa được nghiên cứu một cách toàn diện, FDA đã đưa ra yêu cầu vào năm 2002 rằng các loại thuốc nhuận tràng không kê đơn có chứa lô hội có thể được điều chỉnh hoặc loại bỏ khỏi các quầy thuốc.

Gel lô hội uống trực tiếp giúp giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường. Nó cũng có thể giúp giảm cholesterol.

Nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng lô hội sẽ giúp điều trị một số tình trạng tổn thương sau:

  • Bỏng và vết thương:

Sử dụng gel lô hội dường như rút ngắn thời gian chữa lành vết thương cho vết bỏng độ một và độ hai. Gel lô hội cũng có thể thúc đẩy chữa lành vết thương.

  • Mụn:

Nghiên cứu cho thấy rằng gel lô hội được sử dụng vào buổi sáng và buổi tối, ngoài việc sử dụng thuốc trị mụn theo toa tại chỗ tretinoin (Retin-A, Atralin, các loại khác), có thể đem lại hiệu quả hơn trong việc giảm mụn trứng cá so với chỉ sử dụng thuốc theo toa.

Lô hội
Gel lô hội có thể giúp giảm mụn trứng cá
  • Bệnh vẩy nến:

Kem chiết xuất lô hội có thể làm giảm mẩn đỏ, đóng vảy, ngứa và viêm do bệnh vẩy nến nhẹ đến trung bình. Bạn có thể cần sử dụng kem nhiều lần trong ngày trong một tháng (hoặc hơn) để thấy sự cải thiện trên làn da.

  • Nhiễm virus Herpes đơn giản:

Sử dụng một loại kem có chứa chiết xuất lô hội có thể giúp các tổn thương mau lành hơn.

  • Phát ban trên da hoặc miệng:

Nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng gel lô hội 2 lần mỗi ngày trong 8 tuần có thể giúp giảm các triệu chứng của tình trạng phát ban trên da hoặc miệng.

  • Táo bón:

Việc sử dụng lô hội qua đường uống có hiệu quả trong điều trị táo bón hay không vẫn chưa rõ ràng. Bên cạnh việc hoạt động như một thuốc nhuận tràng, nhựa lô hội cũng có thể gây ra chuột rút bụng và tiêu chảy.

  • Mụn rộp sinh dục:

Đã có bằng chứng cho thấy sử dụng kem chiết xuất từ lô hội 0,5% ba lần mỗi ngày làm tăng tỷ lệ chữa lành ở nam giới bị mụn rộp sinh dục.

  • Xơ hóa niêm mạc miệng:

Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng bôi gel lô hội ở mỗi bên phía trong của má ba lần mỗi ngày trong 3 tháng giúp cải thiện tình trạng bỏng rát, khả năng mở miệng và sự linh hoạt của má ở những người mắc bệnh ngậm miệng xơ hóa.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng bôi gel lô hội 2 lần mỗi ngày trong tối đa 6 tháng cùng với các phương pháp điều trị khác có thể làm giảm tình trạng bỏng rát và cải thiện chuyển động của miệng. Nghiên cứu bổ sung cho thấy rằng bôi gel lô hội 3 lần mỗi ngày và uống nước ép lô hội hai lần mỗi ngày trong 3 tháng giúp cải thiện tình trạng bỏng rát, khả năng mở miệng, linh hoạt của má và chuyển động lưỡi.

  • Giảm cân:

Nghiên cứu cho thấy dùng một sản phẩm lô hội cụ thể (phức hợp Aloe QĐM, Univera Inc., Seoul, Hàn Quốc) có chứa 147 mg gel lô hội 2 lần mỗi ngày trong 8 tuần giúp giảm trọng lượng cơ thể và khối lượng mỡ ở những người thừa cân, béo phì mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.

Lô hội
Lô hội cũng có thể dùng để giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971693555
Chat Facebook
Gọi điện ngay