MedSoleil (R)

MedSoleil:

Nguyên liệu thực phẩm MedSoleil có chứa các thành phần được chứng minh lâm sàng có tác dụng chống lão hóa, giúp làm đẹp da.

  • Chiết xuất lô hội:

Lô hội được sử dụng để làm đẹp từ rất lâu đời. Thời Ai Cập cổ đại, Lô hội được các đời vua Pharaoh coi là “thuốc trường sinh bất lão”, được các Nữ hoàng Cleopatra và Nephertiti sử dụng để giữ đôi mắt và làn da đẹp. Người Hy Lạp cổ đại cũng coi Lô hội là biểu tượng của sắc đẹp và sức khỏe. Họ dùng Lô hội để làm lành các vết thương, chữa lành các mụn nhọt và trĩ, chống nhiễm trùng mắt và chống rụng tóc.

Nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên nhóm 30 người phụ nữ Hàn Quốc trên 45 tuổi cho thấy: Sử dụng gel lô hội với liều 1200mg/ngày trong vòng 90 ngày cho thấy sự cải thiện đáng kể về nếp nhăn và độ đàn hồi trên làn da đã bị lão hóa. Trên làn da thông thường, việc sử dụng gel lô hội làm gia tăng sự tổng hợp collagen trong da và làm suy giảm yếu tố gây thoái hóa collagen.

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên nhóm 48 người đàn ông Nhật Bản có độ tuổi 30-59 tuổi. Người tình nguyện sử dụng gel lô hội đường uống với liều 500mg trong 12 tuần. Kết quả cho thấy các nếp nhăn trên da được cải thiện đáng kể ở đối tượng dưới 46 tuổi.

  • Bột cà chua:

Cà chua là một loại thực phẩm bổ dưỡng, trong thành phần rất giàu các chất chống oxy hóa carotenoids, đặc biệt là lycopene. Carotenoids là chất chống oxy hóa tự nhiên có khả năng cản trở quá trình oxy hóa, giảm tổn thương của gốc tự do, phòng ngừa các bệnh mạn tính và lão hóa. Lycopene là một loại carotenoids tự nhiên, tạo nên màu đỏ của quả cà chua. Lycopene chống oxy hóa mạnh gấp 100 lần vitamin E, là chất chống lão hóa mạnh mất trong các carotene tự nhiên. Lycopene được ví như “chiến binh dũng mãnh” trong việc phòng chống lão hóa da. Một nghiên cứu năm 2006 của các nhà nghiên cứu Đức chỉ ra rẳng việc dùng lycopene có thể cải thiện tình trạng da, giúp da bớt nhám và tróc vảy. Đồng thời, lycopene còn thúc đẩy tổng hợp Collagen một cách tự nhiên trong cơ thể, giúp cải thiện kết cấu da, tăng độ đàn hồi và cải thiện nếp nhăn.

  • Hỗn hợp chiết xuất cây hương thảo và bưởi hồng:

Các nhà khoa học Tây Ban Nha đã thực hiên một nghiên cứu trên 90 người tình nguyện về tác dụng chống lão hóa của Hỗn hợp chiết xuất cây hương thảo (rosemary) và bưởi hồng (grapefruit). Đối tượng trong nghiên cứu được sử dụng 100mg Hỗn hợp chiết xuất cây hương thảo và bưởi hồng (tỷ lệ 1:1) trong 2 tuần và thu được các kết quả khả quan. Các chỉ số trên da cho thấy sự cải thiện về nếp nhăn và độ đàn hồi.

  1. Tác dụng bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng mặt trời:
  • Cà chua:

Trên thế giới có rất nhiều các nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện cho thấy tác dụng bảo vệ da của carotenoids, đặc biệt là lycopene trong cà chua.

+ Năm 2000, một nghiên cứu thực hiện tại Đức trên 19 người tình nguyện trong 10 tuần cho kết quả: sự hình thành ban đỏ trên vùng da lưng bị chiếu tia UV thấp hơn 40% ở nhóm sử dụng bột cà chua so với nhóm chứng. Điều đó cho thấy khả năng bảo vệ da khỏi tia UV của bột cà chua.

+ Năm 2016, 65 người tình nguyện tham gia một nghiên cứu của các nhà khoa học Đức nhằm kiểm tra khả năng bảo vệ của phức hợp dinh dưỡng cà chua giàu lycopene (TNC) và lutein chống lại tác động của tia cực tím (UV)A/B và bức xạ UVA1 ở cấp độ phân tử. Kết quả cho thấy TNC và lutein ức chế hoàn toàn gene biểu hiện sự oxy hóa và các sắc tố do (UV)A/B và bức xạ UVA1 gây ra. Điều đó chứng minh rằng TNC và lutein có thể bảo vệ cơ thể chống lại các tổn hại sức khỏe do bức xạ mặt trời gây ra.

+ Năm 2018, nhóm các nhà khoa học này làm thêm nghiên cứu trên 149 người tình nguyện về tác dụng chống lại sự hình thảnh ban đỏ trên da do tia UVB gây ra. Kết quả cho thấy phức hợp dinh dưỡng từ cà chua giàu carotenoids cung cấp sự bảo vệ đáng kể chống lại sự hình thành ban đỏ do tia UVB gây ra và điều hòa các cytokine tiền viêm ở những người tình nguyện khỏe mạnh.

  • Hỗn hợp chiết xuất cây hương thảo và bưởi hồng:

Các nhà khoa học Tây Ban Nha đã thực hiên 2 nghiên cứu lâm sàng để chứng minh tác dụng bảo vệ quang của Hỗn hợp chiết xuất cây hương thảo và bưởi hồng. Nghiên cứu đầu tiên thực hiện trên 10 người tình nguyện với liều 250mg hỗn hợp trong 8 tuần. Ở cấp độ tế bào, sự kết hợp của chiết xuất cây hương thảo và bưởi hồng đã ức chế tác động có hại của tia cực tím đối với tế bào sừng HaCaT ở người. Đồng thời, hỗn hợp chiết xuất này còn làm tăng chỉ số MED (liều tối thiểu của tia cực tím có thể gây ban đỏ trên da), chứng tỏ tác dụng bảo vệ của hỗn hợp chống lại tác hại của tia cực tím trên da.

Nghiên cứu thứ 2 thực hiện trên 90 người tình nguyện với 2 liều 100mg và 250mg hỗn hợp. Các đối tượng được điều trị cho thấy kết quả giảm các ban đỏ trên da do UVB và UVA gây ra và cải thiện độ đàn hồi và nếp nhăn của da. Không có sự khác biệt nào được tìm thấy giữa liều 100 và 250 mg, cho thấy hiệu quả ổn định bắt đầu từ liều 100 mg. Một số kết quả tích cực đã được ghi nhận chỉ sau 2 tuần sử dụng hỗn hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971693555
Chat Facebook
Gọi điện ngay