Pregnenolone

Pregnenolone:  có tác dụng bổ sung, thay thế, cân bằng nội tiết cho cơ thể nữ giới. Khi vào cơ thể Pregnenolone sẽ được chuyển hoá thành Estrogen bổ sung cho cơ thể và Estrogen có tác dụng kéo dài tuổi thanh xuân cho nữ giới, phòng và hạn chế các triệu chứng bất lợi cho nữ giới có tuổi như chứng bốc hỏa, da nhăn, đặc biệt là khô rát âm đạo, cải thiện khả năng TD, đem lại sự tươi trẻ, năng động, tăng cường sức khỏe cho nữ giới.

………..

Pregnenolone là gì?

Pregnenolone (3β-hydroxypregn-5-en-20-one) là một hormone steroid nội sinh, tiền chất của progestogen, corticoid khoáng, glucocorticoid, androgen, estrogen cũng như các steroid hoạt hóa thần kinh.

Pregnenolon bao gồm bốn vòng hydrocarbon liên kết với nhau, đặc tính kỵ nước. Tuy nhiên, pregnenolone sulfat – một dạng ester hóa của pregnenolone lại tan được trong nước.

Pregnenolone là gì? Công dụng của Pregnenolone đối với sức khỏe 1
Pregnenolone được xem là “cội nguồn” của nhiều hormone khác, nhất là các hormone sinh dục.

Pregnenolone là hormone tự nhiên được sản xuất ở tuyến thượng thận và tuyến sinh dục (buồng trứng và tinh hoàn). Bên cạnh đó, hệ thống thần kinh trung ương (bao gồm não và tủy sống) của con người cũng tổng hợp ra hợp chất này.

Pregnenolone được xem là “cội nguồn” của nhiều hormone khác, nhất là các hormone sinh dục. Pregnenolone mang lại nhiều công dụng, điển hình là tạo cảm giác dễ chịu, tăng cường nhận thức và sự tỉnh táo, tăng cường thị lực và cảm nhận âm thanh, cải thiện trí nhớ, và đặc biệt là tăng cường khả năng và hứng thú tình dục.

Điều chế sản xuất

Pregnenolone là hormone nội sinh nhưng với hàm lượng nhỏ. Do đó, hợp chất này được nghiên cứu sản xuất từ nguyên liệu dioscin có trong một số cây họ củ mài như củ mài đắng.

Pregnenolone bán tổng hợp từ dioscin có hoạt tính tương tự như pregnenolone có trong cơ thể người nhưng giá thành rẻ hơn với số lượng lớn.

Cơ chế hoạt động

Pregnenolone trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành DHEA (dehydroepiandrosterone) và progesterone. Sau đó DHEA sẽ chuyển hóa thành androstenedione, testosterone và estrogen. Do đó, một cơ chế mà pregnenolone có thể làm tăng hứng thú tình dục là sự chuyển hóa của nó thành các hormone sinh dục.

Công dụng của Pregnenolone đối với sức khỏe 2
Pregnenolone có thể làm tăng hứng thú tình dục

Nghiên cứu trên động vật cũng chỉ ra pregnenolone có thể làm thay đổi nồng độ acetylcholine (có thể gồm cả dopamine). Acetylcholine liên quan đến sự dồn máu về các cơ quan sinh dục, và dopamine có tác dụng đáng kể lên ham muốn tình dục.

Công Dụng Của Pregnenolone

Pregnenolone mang lại rất nhiều công dụng quý giá cho cơ thể chúng ta. Dưới đây là những tác dụng cụ thể của pregnenolone:

Trên não bộ

Trong hoạt động của não bộ, pregnenolone đóng một vai trò quan trọng giúp tạo cảm giác thoải mái tinh thần, tràn đầy năng lượng. Nhờ tác dụng này mà pregnenolone được sử dụng trong điều trị chống trầm cảm. Ngoài ra, pregnenolone còn có khả năng làm tăng thị giác, nhìn hình ảnh sắc nét rõ ràng hơn.

Công dụng của Pregnenolone đối với sức khỏe 3
Người lớn tuổi nếu được bổ sung pregnenolone phù hợp sẽ giúp cải thiện tình trạng trí não suy giảm do tuổi tác.

Người lớn tuổi nếu được bổ sung pregnenolone phù hợp sẽ giúp cải thiện tình trạng trí não suy giảm do tuổi tác.

Đối với Stress

Những người mắc chứng lo âu, căng thẳng không có nguyên nhân sẽ khiến nồng độ cortisol tăng cao, cùng với sự gia tăng lượng đường trong máu, ức chế hệ thống miễn dịch, mất canxi (dẫn đến chứng loãng xương). Pregnenolone có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm căng thẳng và triệu chứng stress, chống mệt mỏi, cả về mặt sinh lý những như tinh thần.

Thay thế cho liệu pháp thay thế hormon truyền thống

Thay thế cho liệu pháp thay thế hormon truyền thống ERT/HRT đối với phụ nữ tiền mãn kinh/mãn kinh.

Phụ nữ nếu bổ sung pregnenolone cùng với DHEA (dehydroepiandrosterone) mang lại hiệu quả và an toàn hơn liệu pháp thay thế hormon truyền thống (bổ sung estrogen). Các nguy cơ sau mãn kinh như suy giảm trí nhớ, loãng xương, bệnh tim mạch sẽ được hạn chế; đồng thời hợp chất này còn giúp làm chậm sự lão hóa.

Viêm khớp dạng thấp và bệnh tự miễn

Công dụng của Pregnenolone đối với sức khỏe 3
Pregnenolone được sử dụng vào điều trị bệnh lý viêm khớp dạng thấp.

Pregnenolone được sử dụng vào điều trị bệnh lý viêm khớp dạng thấp. Khi kết hợp với glucosamine, pregnenolone có thể giúp giảm liều glucosamine, giảm tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng pregnenolone cho bệnh nhân bị lupus, xơ cứng bì cũng ghi nhận sự cải thiện lâm sàng.

Đối với bệnh thần kinh

Pregnenolone mang lại nhiều tiềm năng trong việc điều trị các rối loạn liên quan đến tế bào thần kinh. Hoạt chất này có thể dùng liều thấp kết hợp với các chất dinh dưỡng như acetyl L-carnitine, bạch quả, nhân sâm, và nhiều chất tăng cường nhận thức khác như piracetam trong bệnh Alzheimer.

Trong đa xơ cứng hay bệnh Parkinson, liều thấp pregnenolone kết hợp với các loại thuốc đặc hiệu khác cũng mang lại hiệu quả tốt hơn.

Cách Dùng Pregnenolone

Pregnenolone trong các chế phẩm được dùng qua đường uống. Liều dùng của pregnenolone sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định tùy theo bệnh nhân, dựa trên độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác.

Ứng dụng của Pregnenolone

Pregnenolone được ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất trong các loại dược phẩm; thực phẩm chức năng; thực phẩm bảo vệ, nâng cao sức khỏe, kéo dài thanh xuân.

Công dụng của Pregnenolone đối với sức khỏe 4
Pregnenolone được ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất trong các loại dược phẩm; thực phẩm chức năng giúp kéo dài thanh xuân.

Từ thập kỷ 40 của thế kỷ trước, pregnenolone đã được chính thức dùng làm thuốc điều trị thấp khớp, viêm khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971693555
Chat Facebook
Gọi điện ngay