Vì sao ngành mỹ phẩm vẫn luôn HOT

Cách đơn hơn chục năm trước, mỹ phẩm được bào chế theo cách thủ công và sử dụng theo kinh nghiệm của mỗi dân tộc, mỗi địa phương. Người sáng lập ra công ty mỹ phẩm nổi tiếng thế giới đã từng pha chế mỹ phẩm trong “nhà bếp” với những dụng cụ pha chế như dụng cụ nấu bếp.

Ngày nay, công nghiệp mỹ phẩm được thực hiện trong những phòng thí nghiệm tối tân, quy tụ các chuyên viên của nhiều ngành (hóa học, sinh học, y học, vật lý học, dược học …) và được trang bị những máy mọc hịện đại nhất: máy phân tích hình ảnh, máy siêu âm, máy cộng hưởng từ hạt nhân.

Việc nuôi cấy được da người trong phòng thí nghiệm (da nhân tạo sống) đã góp phần quan trong vào sự tiến triển của ngành mỹ phẩm: mỹ phẩm thử nghiệm sẽ được bôi lên da nhân tạo rồi sẽ được khảo sát nhanh chóng tác dụng trên da, tính thấm, tính độc hại, mà không cần phải thử nghiệm trên da người bình thường mất nhiều thời gian.

Ngành mỹ phẩm đã trở nên một ngành khoa học được giảng dạy trong các trường đại học và viện nghiên cứu mỹ phẩm.

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sắc đẹp, vẻ bề ngoài

Như đã nói ở trên, nếu con người không có nhu cầu, sản xuất ra cũng trở nên vô nghĩa. Theo thời gian, khi cuộc sống được đáp ứng, người ta quan tâm hơn đến vẻ đẹp bề ngoài. Và vì thế, lựa chọn tìm đến các dòng mỹ phẩm từ kem, bôi, thuốc,… là điều dễ hiểu.

Sự xuất hiện của các địa chỉ nhà máy gia công mỹ phẩm không chỉ là sự cần thiết, mà điều này là bắt buộc. Với mong muốn lưu giữ những nét đẹp của tuổi xuân, nhu cầu làm đẹp chỉ có xu hướng tăng cứ không giảm. Vì thế, sự ra đời và phát triển của hệ thống các nhà máy sản xuất là đúng hướng và thức thời.

Mỹ phẩm là sản phẩm không thể thiếu của chị em phụ nữ

Lợi nhuận cao

Gia công sản xuất mỹ phẩm đã trở thành một xu hướng phổ biến trên thế giới hiện nay với doanh số đạt gần 50 tỷ USD trong năm 2018 và dự đoán sẽ đạt hơn 70 tỷ USD vào năm 2026. Việt Nam có trên 96 triệu dân, theo số liệu thống kê của Q&M, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ở Việt Nam có xu hướng gia tăng mạnh.

Theo một báo cáo gần đây, 73% đối tượng nghiên cứu sử dụng các sản phẩm chăm sóc da ít nhất một lần/ một tuần hoặc thường xuyên hơn. Số người trang điểm hàng ngày tăng lên con số 30% và số người hoàn toàn không trang điểm giảm từ 24% (2016) xuống 14% (2019).

Tuy nhiên, thị trường mỹ phẩm Việt Nam hiện nay phần lớn vẫn là cuộc chơi của các các tập đoàn đa quốc gia từ nước ngoài. Theo số liệu do Hiệp hội Hóa Mỹ phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp, Hàn Quốc chiếm tỷ lệ lớn nhất trong doanh số bán mỹ phẩm ngoại tại Việt Nam với 30% thị phần. EU đứng ở vị trí thứ hai với 23%, tiếp theo là Nhật Bản (17%), Thái Lan (13%) và Mỹ (10%), các quốc gia còn lại đóng góp 7%. Theo nghiên cứu của Nielsen, thị phần của doanh nghiệp mỹ phẩm nội địa mới chỉ chiếm khoảng 10%.

Đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín tại Việt Nam:

Nhà máy Medistar Việt Nam

Medistar Việt Nam không chỉ là nhà máy gia công, sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà Medistar Việt Nam còn là 1 trong những đơn vị gia công sản xuất mỹ phẩm độc quyền hàng đầu Việt Nam.  Với công suất lớn đáp ứng nhu cầu gia công nhiều mặt hàng mỹ phẩm khác nhau: từ các sản phẩm chăm sóc tóc, chăm sóc da, đến các sản phẩm trang điểm…

Khác với nhiều công ty khác, Medistar Việt Nam chú trọng đầu tư và phát triển mạnh mẽ công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Medistar Việt Nam có đội ngũ nghiên cứu, cố vấn về kỹ thuật chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao cả trong nước và nước ngoài. Medistar Việt Nam cũng là đơn vị đi tiên phong trong việc thành lập Trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm, do đó chất lượng sản phẩm của Nhà máy luôn đảm bảo và được đông đảo khách hàng đón nhận.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971693555
Chat Facebook
Gọi điện ngay